Nhiều người muốn một cuộc sống đơn giản tránh xa tất cả những bộn bề mà dường như bản thân tự gây ra. Bước đầu tiên để nắm bắt hình thức sống mới này là hiểu đơn giản có ý nghĩa như thế nào đối với bạn và sau đó sống theo định nghĩa đó. Dưới đây là một số gợi ý về cách sống đơn giản.

Chậm lại

Có những lúc bạn quá quen với việc làm mọi thứ một cách vội vàng mà bạn không nhận thấy nhịp độ cuộc sống của mình trở nên nhanh như thế nào. Chỉ cần đọc các từ, “Chậm lại” sẽ cho phép bạn dừng lại trong giây lát và chú ý. Bước này được đề cập đầu tiên nên bạn sẽ mang theo ý nghĩ trong suốt bài viết này và hơn thế nữa.

  • Tránh đa tác vụ. Nó đã trở nên phổ biến, nếu không muốn nói là sáo rỗng, trở nên đa nhiệm. Nghiên cứu chỉ ra rằng có một điểm mà chất lượng công việc bạn đang làm giảm sút khi bạn cố gắng tập trung vào quá nhiều nhiệm vụ cùng một lúc. Chỉ vì mọi người đang làm điều đó không có nghĩa là bạn phải làm vậy.
  • Tìm ngưỡng lợi tức giảm dần của bạn trên số lượng nhiệm vụ bạn có thể thực hiện. Mục tiêu của bạn là làm tốt mọi việc để bạn có thể cảm thấy hài lòng về thành tích của mình.
  • Thường xuyên nghỉ giải lao trong khi làm việc.

Loại bỏ các tính năng bổ sung

Khái niệm tiêu dùng dễ thấy có thể mô tả cuộc sống của bạn. Nó kéo theo việc chi tiêu xa hoa hoặc lãng phí nhằm cho người khác thấy mức độ uy tín xã hội của bạn. Đơn giản hóa cuộc sống của bạn sẽ cắt giảm đáng kể số lượng “tính năng bổ sung” mà bạn đã trở nên quen thuộc. Mục đích là để cắt giảm các chi phí phụ để bạn không bị ràng buộc bởi các nghĩa vụ tài chính.

  • Hãy đặt câu hỏi xem bạn có thực sự cần chiếc ipad thứ ba hoặc thiết bị điện tử mới nhất hay chuyến đi hai lần một ngày qua cửa hàng bán lẻ cà phê không. Chỉ cần nói “không” với bản thân và “có” với mong muốn của bạn để sống một cuộc sống đơn giản và yên bình hơn. Mỗi khi đối mặt với một quyết định, bạn có thể đưa ra một quyết định đúng đắn.
  • Tìm thấy sự thỏa mãn trong những điều đơn giản trong cuộc sống bằng cách dành thời gian cho bạn bè, với thiên nhiên hoặc xây dựng một cái gì đó bằng chính hai bàn tay của bạn. Phần thưởng bên trong sẽ cải thiện động lực và sự hài lòng nói chung với cuộc sống của bạn.

Thực hành sự đồng cảm và lòng trắc ẩn để tạo ra hòa bình

Khả năng đánh giá cao sự phấn đấu của người khác là một kỹ năng quan trọng cần phát triển. Nó dễ dàng với một số người, và không dễ dàng với những người khác. Bạn biết mình muốn được đối xử như thế nào, vì vậy hãy sử dụng điều đó làm hướng dẫn khi cố gắng tha thứ cho ai đó.

  • Nếu bạn muốn thực hành sự đồng cảm và lòng trắc ẩn, hãy bắt đầu bằng cách liên hệ với một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè và đề nghị giúp đỡ cô ấy theo một cách nào đó. Có lẽ bạn có thể làm một công việc lặt vặt cho cô ấy, hoặc làm một việc đơn giản như dỡ hàng tạp hóa hoặc tưới cây cho cô ấy. Mục đích của bài tập này là cung cấp cho người khác những cảm giác và hành động mà bạn đánh giá cao khi ai đó cũng làm như vậy với bạn.